Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường

Hòa chung vào không khí chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của cả nước. Sáng ngày 18/11/2022 trường THPT số 3 Bảo Thắng long trọng tổ chức buổi mít tinh chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/ 2022) và Gặp mặt kỉ niệm 20 năm ngày thành lập trường.

Tham dự buổi lễ kỷ niệm về phía khách mời có Thầy Nguyễn Minh Thuận - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, đại diện lãnh đạo của các xã, thị trấn, các đơn vị kết nghĩa, các thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên của trường qua các thời kì, đại diện Hội cha mẹ học sinh. Về phía nhà trường có thầy Cao Quý Đông – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Buổi lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đánh giá những thành tựu trong 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền cho các em những tri thức để tự tin vững bước trên con đường tương lai.

Mở đầu lễ kỉ niệm là những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của các em Học sinh trường THPT số 3 Bảo Thắng biểu diễn.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ của các em học sinh chào mừng buổi lễ kỷ niệm

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, thầy Cao Quý Đông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành giáo dục nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022); diễn văn chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo. Trong bài diễn văn thầy Cao Quý Đông nhấn mạnh những kết quả đã đạt được của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường trong công tác ôn thi học sinh giỏi và ôn thi Tốt nghiệp THPT, thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật và thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng các cấp. Thực tế xã hội đã, đang và luôn mãi mãi trân trọng tôn vinh nghề giáo cao quý. Các thầy, các cô của nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ học sinh có đức, có tài cho đất nước, đồng thời cũng là người đã khơi nguồn cảm hứng, động viên và đánh thức, khích lệ những tiềm năng ẩn sâu cho học sinh, để rồi các em sẽ tìm tòi và khám phá những giá trị thiết thực trong cuộc sống.

Ảnh: Thầy Cao Quý Đông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong suốt  thời gian 20 năm qua nhà trường đã không ngừng phát triển về mọi mặt, có được những thành tích đó là công lao của tất cả các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường, trong đó đội ngũ các thầy cô giáo có vai trò hết sức to lớn. Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Để ghi nhận những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, thầy Nguyễn Minh Thuận Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đã thay mặt Sở Giáo dục phát biểu chúc mừng mong muốn trong thời gian tới thầy và trò nhà trường cố gắng hơn nữa trong công tác dạy và học.

Ảnh: – Thầy Nguyễn Minh Thuận Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai phát biểu chúc mừng

Trong bầu không khí trang trọng, vui tươi và ấm áp tình thầy trò, em Trần Mai Linh  học sinh lớp 12A1, thay mặt cho hơn 500 học sinh toàn trường đã có bài phát biểu nhiều cảm xúc với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc tới các thầy cô.

Tại buổi Lễ kỷ niệm đại diện các xã, thị trấn, các đơn vị kết nghĩa, Hội phụ huynh học sinh, giáo viên cũ đã tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Ảnh: Các thầy giáo nguyên là CBQL, giáo viên tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ảnh: Đại diện Cha mẹ Học sinh, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đợn vị kết nghĩa  tặng hoa chúc mừng nhà trường

Sau phần tặng hoa và phát biểu chúc mừng của đại diện Hội phụ huynh học sinh, Công đoàn trường đã tổng kết và khen thưởng cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều đóng góp cho nhà trường trong 20 năm xây dựng, phát triển; các đồng chí có thành tích cao trong đợt thi đua Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022).

Ảnh: Thầy Nguyễn Minh Thuận Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tặng thưởng cho các giáo viên đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nhà trường.

Để khích lệ động viên, tiếp sức học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần vượt khó trong học tập, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số điện toán Việt Nam - Vietlott đã trao học bổng trị giá 25 triệu đồng cho học sinh Phàn Thái Văn lớp 10A1. Với suất học bổng giá trị, em Phàn Thái Văn có thể tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ của mình trong tương lai.

Ảnh: Đai diện công ty Xổ số Vietlott trao suất học bổng  trị giá 25 triệu đồng cho học sinh Phàn Thái Văn

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THPT số 3 Bảo Thắng niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022– 2023.

Cô giáo Vũ Thị Minh