Hoạt động tuyên truyền tuyển sinh năm học 2022-2023

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI VÀO LỚP 10 THPT VÀ

TƯ VẤN TUYỂN SINH NĂM 2022-2023

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong đó có công tác tuyển sinh năm học 2022-2023. Mục đích nâng cao chất lượng thi vào lớp 10 THPT và tuyên truyền tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.

Chiều ngày 01/12/2021 trường THPT số 3 Bảo Thắng, THCS TTNT Phong Hải tổ chức sinh hoạt chuyên môn “Nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT và tư vấn tuyển sinh năm học 2022-2023” với ba bộ môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

Phần 1: Các giáo viên của hai nhà trường thực hiện tiết dạy và dự giờ tại ba lớp 9C, 9D, 9E

Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh - Trường THCS TTNT Phong Hải thực hiện tiết dạy môn Văn tại lớp 9C

Thầy giáo Ngô Quang Nghiệp - Trường THPT số 3 Bảo Thắng thực hiện tiết dạy môn Toán tại lớp 9B

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh - Trường THPT số 3 Bảo Thắng thực hiện tiết dạy môn tiếng Anh tại lớp 9D

Sau khi thực hiện tiết dạy mẫu và dự giờ, các nhóm chuyên môn tổ chức rút kinh nghiệm giờ dạy. Giáo viên hai trường thảo luận về cấu trúc đề thi tuyển sinh, kinh nghiệm dạy ôn thi, cách thức tổ chức giờ ôn thi, cách trình bày bài thi để đạt kết quả cao nhất.

Trong buổi thảo luận giáo viên hai trường chia sẻ những khó khăn trong việc tổ chức ôn tập cho từng đối tượng học sinh khác nhau và những khó khăn của học sinh trong học tập từ đó cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ.

Phần 2: Tuyên tryền tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

Thầy giáo Cao Duy Hùng - Phó hiệu trưởng trường THPT số 3 Bảo Thắng tuyên truyền tới học sinh khối lớp 9 các thông tin tuyển sinh

Sau buổi tuyên truyền trường THPT số 3 Bảo Thắng khảo sát nguyện vọng học lên cấp THPT kết quả 108/157 học sinh trong đó 102 học sinh có nguyện vọng thi vào trường THPT số 3 Bảo Thắng, 06 học sinh có nguyện vọng thi vào chuyên, nội trú tỉnh, nội trú huyện.

Phần 3: Các nhóm chuyên môn cùng lãnh đạo hai nhà trường họp tổng kết buổi sinh hoạt chyên môn

Thầy giáo Trần Đình Cương - Hiệu trưởng trường THCS TTNT Phong Hải chủ trì nội dung tổng kết

Mở đầu nội dung tổng kết, thầy giáo Lê Văn Linh - Phó hiệu trưởng trường THCS TTNT Phong Hải báo cáo tóm tắt kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 và tình hình ôn tập năm học 2021-2022 của nhà trường.

Đại diện các nhóm chuyên môn Toán, tiếng Anh, Ngữ văn báo cáo nội dung sinh hoạt nhóm và trình bày các đề xuất với lãnh đạo hai trường. Đại diện trường THPT số 3 Bảo Thắng thầy giáo Cao Duy Hùng - Phó hiệu trưởng trường chia sẻ kết quả tuyển sinh năm học 2021-2022, thông tin tuyển sinh năm học 2022-2023 và công tác chỉ đạo, dạy ôn thi vào lớp 10 THPT.

Cuối buổi tổng kết, thầy giáo Trần Đình Cương thống nhất một số nội dung ôn tập của các nhóm và đề xuất cho lần sinh hoạt chuyên môn tiếp theo. Thầy thay mặt cho CBGV trường THCS TTNT Phong Hải cảm ơn các thầy cô giáo trường THPT số 3 Bảo Thắng đã phối hợp trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

Cô giáo: Nguyễn Thị Kim Oanh