Trường THPT số 3 Bảo Thắng đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 09/1/2021, thầy và trò trường THPT số 3 Bảo Thắng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và sơ kết học kỳ 1, năm học 2020-2021. Tham dự buổi Lễ có nhà giáo Đỗ Minh Tâm - Phó Giám đốc GD&ĐT Lào Cai; đồng chí Lù Văn Din, UV BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy Bảo Thắng; đồng chí Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng; đ/c Đỗ Thị Tươi, Phó chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục; đại diện các phòng ban chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện Bảo Thắng; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa; các đơn vị trường học trong và ngoài huyện; các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng

Trường THPT số 3 Bảo Thắng được thành lập năm 2002 trên địa bàn thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Những ngày đầu thành lập, điều kiện cơ sở vật chất rất khó khăn, nhà trường chỉ 4 lớp học bằng tre, nứa, lá với 136 học sinh. Sau gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay nhà trường có quy mô 15 lớp với 558 học sinh, cơ sở vật chất được đầu tư tương đối hiện đại và đồng bộ với các phòng học chức năng, thí nghiệm, thư viện, sân chơi, bãi tập,...đáp ứng tốt cho việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đại biểu và các em học sinh dự buổi lễ

Báo cáo quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia từ năm 2015 đến nay, thầy Cao Quý Đông - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đây là một quá trình phấn đấu lâu dài, khó khăn và bền bỉ của thầy và trò nhà trường. Nhiều kết quả giáo dục được các cấp ngành đánh giá và ghi nhận: trường học đầu tiên trong cả nước được Bộ GD&ĐT cho phép sử dụng tài liệu tự biên soạn dạy nghề trồng nấm, chất lượng thi tốt nghiệp trung học phổ thông, thi cao đẳng đại học ngày càng được nâng cao, trên mặt chung của tỉnh, đặc biệt trong năm học 2019-2020, lần đầu tiên nhà trường đạt giải nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường cũng vinh dự được Sở GD&ĐT lựa chọn xây dựng mô hình điểm về trường học gắn với thực tiễn,... Với những nỗ lực trong việc dạy học, giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng các tiêu chí theo quy định của Bộ GD&ĐT về trường học đạt chuẩn quốc gia, ngày 10/12/2020, UBND tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định số 4489/QĐ-UBND công nhận trường THPT số 3 huyện Bảo Thắng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhà giao Cao Quý Đông – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đ/c Nguyễn Đức Bình – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đỗ Minh Tâm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai nhấn mạnh, trường THPT số 3 Bảo Thắng đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 là niềm vinh dự, tự hào, là tài sản vô giá của các thế hệ nhà giáo, các em học sinh cũng như cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương. Để đạt được kết quả tự hào như hôm nay, các thế hệ nhà giáo, các em học sinh và các cấp quản lý đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, việc giữ vững giữ vững và phát huy hết vai trò của một trường chuẩn quốc gia lại càng khó hơn. Vì vậy, trong thời gian tới đề nghị nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phụ đạo học sinh yếu, quan tâm chất lượng đại trà. Từ đó giữ vững và nâng cao các tiêu chí trường chuẩn quốc gia, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2 trong những năm tiếp theo.

Nhà giáo Đỗ Minh Tâm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Bảo Thắng chúc mừng nhà trường

Khen thưởng CBGV có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia

Khen thưởng học sinh nghèo vượt khó