5 sự kiện đáng nhớ của trường THPT số 3 Bảo Thắng trong học kỳ 1, năm học 2020-2021
              1. Nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
          Ngày 10/12/2020 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký công văn số 4489/QĐ-UBND “Quyết định cấp bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia”, trong đó Trường THPT số 3 Bảo Thắng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đ/c Nguyễn Đức Bình - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND Huyện Bảo Thắng trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Nhà trường

2. Nhà trường có 6 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Đây là danh hiệu quan trọng đối với mỗi giáo viên khi Hội thi được tổ chức 4 năm 1 lần. Trong 6 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh có 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích. Nhà trường xếp thứ 2 về thành tích toàn đoàn trong nhóm thi đua.

Trao giải toàn đoàn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

3. Nhà trường giành được 1 HCV, 1 HCĐ Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh.
        Huy chương vàng nội dung nhảy cao nữ của em Lương Thị Hải Yến (12A5), Huy chương đồng nội dung bóng chuyền nữ.

Đội tuyển bóng chuyền nữ

4. Nhà trường khánh thành tòa nhà các phòng chức năng và nhà ăn bán trú.

Đây là 2 công trình quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy học và chăm lo đời sống cho học sinh.
         5. Sự thay đổi lớn về nhân sự.
        Đây là năm nhà trường có sự thay đổi lớn về nhân sự, từ cán bộ quản lý đến giáo viên. Có tất cả 5 thầy cô chuyển đi, đồng thời có 5 thầy cô chuyển đến công tác tại nhà trường.
Trần Đình Long