Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 1,151
  • Tất cả: 237,151
Trường THPT số 3 Bảo Thắng tổ chức đối thoại, tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh

Sáng 14/10/2019, Trường THPT số 3 Bảo Thắng phối hợp với Phòng Dạy nghề, việc làm Sở Lao động – Thương binh xã hội tỉnh Lào Cai, Trung tâm tuyển sinh và liên kết hợp tác trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức chương trình đối thoại, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT số 3 Bảo Thắng năm 2019.

Tham dự chương trình có ông Bùi Đình Hùng– Chuyên viên Sở LĐTBXH tỉnh Lào Cai, thầy Phạm Văn Hợp – Phó giám đốc trung tâm tuyển sinh và liên kết hợp tác trường Cao đẳng Lào Cai và một số thầy cô là cán bộ giảng viên trường Cao đẳng Lào Cai cùng một số học viên đang theo học tại trường. Về phía trường THPT số 3 Bảo Thắng, thầy Trần Thế Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô giáo và 540 học sinh nhà trường có mặt đầy đủ.

Chương trình đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích về thị trường lao động, xu hướng phát triển nguồn nhân lực của Lào Cai cũng như cả nước.  Thông tin về tư vấn, hướng nghiệp học nghề và giới thiệu việc làm; Thực trạng nguồn nhân lực hiện nay; Xu hướng phát triển và nhu cầu lao động trong thời gian tới trên phạm vi cả nước và tỉnh Lào Cai; Một số chính sách về đào tạo nghề cho người lao động hiện đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Về xu hướng phát triển và nhu cầu lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai: Dự báo trong giai đoạn 2021 – 2025 tập trung đào tạo cho khoảng 58.000 lao động, giai đoạn 2026 – 2030 đào tạo cho 60.000 lao động, trong đó tập trung đào tạo các nghề thuộc các lĩnh vực phát triển trọng tâm, trọng điểm của tỉnh như:  Lĩnh vực Du lịch và dịch vụ, Lĩnh vực Công nghiệp – Xây dựng,  Lĩnh vực Nông lâm nghiệp, thủy sản, trong đó tập trung vào các ngành/nghề mũi nhọn và chất lượng cao.

Nội dung  các em học sinh quan tâm là các chính sách về đào tạo nghề cho người lao động hiện đang thực hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai được chương trình giải đáp đầy đủ, đó là các chính sách đào tạo trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng cho người lao động; chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp; chính sách dạy nghề cho thanh niên; chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Ở phần đối thoại, nhiều câu hỏi được các em học sinh đưa ra đã nói lên những băn khoăn, thắc mắc của các em về việc chọn ngành, chọn nghề, cũng như việc học tại trường Cao đẳng Lào Cai như:

- Làm thế nào để chúng em biết nghề phù hợp với mình khi chưa được tiếp xúc?

- Tại trường Cao đẳng Lào Cai, chúng em có được học song song hai ngành nghề khác nhau không? Nhà trường có liên thông lên học Đại học không?

Phần trả lời của các thầy cô trường Cao đẳng Lào Cai phần nào đã giải đáp được những băn khoăn thắc mắc của các em.

Sự thành công của chương trình đối thoại, tư vấn hướng nghiệp đã giúp các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 12 đánh giá đúng năng lực của bản thân; từ đó chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu của xã hội. 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image