Tập huấn ôn thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Hóa học cấp tỉnh

Thực hiện công văn số 1407/SGD&ĐT-GDTrH ngày 01/09/2020 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc giúp đỡ học sinh còn yếu và tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp tham gia dự thi tuyển sinh năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trường THPT số 3 Bảo Thắng xây dựng kế hoạch số 263/KH-THPTS3.BT ngày 28/12/2020 tổ chức tập huấn môn Hóa học cấp tỉnh.

Ngày 20/1/2020, trường THPT Số 3 Bảo Thắng chủ trì, phối hợp với cốt cán môn Hóa học các trường THPT trong tỉnh tổ chức tập huấn ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Hóa học cấp tỉnh.

Tham dự buổi tập huấn có hơn 40 CBQL, giáo viên Hóa học đến từ các  trường THPT, THCS&THPT, Nội trú THCS&THPT, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm kỹ thuật tổng hợp dạy nghề và giáo dục thường xuyên tỉnh tỉnh Lào Cai.

Lãnh đạo trường THPT số 3 Bảo Thắng khai mạc buổi tập huấn

Mở đầu buổi tập huấn thay mặt lãnh đạo trường THPT số 3 nhà giáo Cao Quý Đông hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc với mong muốn buổi tập huấn giúp cho mỗi cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp ôn thi tốt nghiệp thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất nội dung, cách thức quản lý, tổ chức có hiệu quả ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Hoá học, nhằm nâng cao chất lượng thi tốt nghiệp THPT của bộ môn Hóa học năm 2021 cho học sinh lớp 12 của tỉnh Lào Cai.

Sau khi dự giờ tiết ôn tập Chuyên đề Nhôm và hợp chất của nhôm, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Thu May cốt các cấp tỉnh, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên thảo luận, chia sẻ dạy học chính khoá đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng và phù hợp từng đối tượng học sinh lớp; những khó khăn, vướng mắc trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021; cách thức soạn giảng, tổ chức ôn tập các chuyên đề khó; thảo luận cách thức thiết kế phiếu học tập cho học sinh ôn tập; định hướng xây dựng kế hoạch, nội dung ôn thi môn Hóa học; cách áp dụng TT 26/BGD & ĐT vào kiểm tra đánh giá học sinh.

Dự giờ tiết học ôn thi THPT

Với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 môn Hóa học của tỉnh Lào Cai: Điểm trung bình đạt 6,73 (điểm trung bình toàn quốc 6,71), số học sinh đạt từ điểm 5,0 trở lên đạt 85%, điểm thi có nhiều thí sinh đạt nhất là 7,5 điểm, Lào Cai xếp hạng tốt nghiệp 32/63 tỉnh, thành toàn quốc.

Thông qua buổi tập huấn, phần nào giúp các đồng chí giáo viên ở các trường THPT giải quyết khó khăn trong giảng dạy môn Hóa học đối với các trường vùng cao lựa chọn tổ hợp KHTN có môn Hóa học, lớp học có nhiều đối tượng học sinh với mức độ nhận thức khác nhau. Hiểu rõ hơn cách tổ chức tiết ôn tập, xây dựng kế hoạch để học sinh học tập hiệu quả chính khoá trên lớp và ôn thi để góp phần nâng cao chất lượng thi của môn Hóa học nói riêng và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nói chung.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết