Tin tức mới nhất
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 1,458
  • Tất cả: 224,788
Công văn phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19

   SỞ GD & ĐT LÀO CAI

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯ­ỜNG THPT SỐ 3 BẢO THẮNG

––––––––––––

Số: 09 /THPTS3.BT

“V/v đề nghị phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19”  

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

–––––––––––––––––––––––––

      Bảo Thắng, ngày 28 tháng 12 năm 2020

Kính gửi: Các bậc phụ huynh học sinh trường THPT số 3 Bảo Thắng

 

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay ở các nước trên thế giới, số người nhiễm và chết do Covid-19 tiếp tục gia tăng. Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi ở nhà và học tập tại trường, nhất là vào dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, trường THPT số 3 Bảo Thắng đề nghị các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh khi ở nhà, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt học sinh, nhắc nhở các em súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng chuyên dùng; giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. Khi học sinh có biểu hiện ốm, sốt thì cần cho các em nghỉ học tạm thời để theo dõi sức khỏe và đến cơ sở y tế khám khi cần thiết. Tuy nhiên cũng tránh tình trạng học sinh lợi dụng tình hình dịch bệnh để nghỉ học không lý do.

2. Nhắc nhở các em hường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sạch nhất là trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn. Hạn chế tối đa việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; không dùng chung các đồ cá nhân như cốc, chén, chai nước, khăn tay, gối, chăn…;không khạc nhổ bừa bãi. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi để giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp, vứt bỏ khăn giấy, khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định.

3. Nhắc học sinh đeo khẩu trang khi đến cơ sở y tế, bến tầu, xe, khi đi xe công cộng hoặc đến nơi đông người. Chuẩn bị khẩu trang để các em sử dụng khi cần thiết, cốc hoặc chai đựng nước cá nhân khi các em đến trường, khăn mặt sạch và các đồ dùng cá nhân đối với các học sinh ở bán trú. Thông tin kịp thời về tình hình sức khỏe của con em mình cho giáo viên chủ nhiệm và cho nhà trường theo số điện thoại: 0983325715 (Thầy Đông –  Hiệu trưởng nhà trường).

Nhà trường rất mong các bậc phụ huynh phối hợp, thực hiện.

Nơi nhận:

  • Phụ huynh (p/h t/h)
  • Lưu: VT.

 

 

 

 

 HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

Cao Quý Đông

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image